KIÊN PSD BLOG

Blog không tiếp trẻ trâu Ví dụ như thằng nam hách cơ ngu đần

Nên đưa những kỹ năng gì trong CV xin việc nhân viên Marketing khi tạo CV ứng tuyển


Marketing là lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh và liên tục với sự ra đời của nhiều công cụ mới và phương pháp tiếp cận mới. Là một nhà tuyển dụng, làm cách nào để bạn luôn bắt kịp xu hướng và nổi bật trong mắt ứng viên? Dưới góc độ của người tìm việc, những kỹ năng nào bạn nên đưa vào CV xin việc nhân viên marketing để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Trong bài viết dưới đây, Goodcv.vn sẽ giải đáp cho bạn cả hai câu hỏi này.
Nếu bạn mới bước chân vào nghề, thay vì trình bày kinh nghiệm làm việc, bạn nên tập trung vào các phẩm chất căn bản cho thấy tiềm năng của bạn trong nghề marketing. Những kỹ năng và phẩm chất quan trọng dưới đây rất quan trọng bất kể bạn đã có kinh nghiệm hay chưa.

1. Kỹ năng chung


Kỹ năng truyền đạt
Ngay từ trong CV xin việc hãy thể hiện bạn là một người giao tiếp tuyệt vời bằng cách mô tả chi tiết bạn sử dụng thành công kỹ năng nói và viết ra sao. Marketing về cơ bản là cách thu hút sự chú ý của mọi người, cách truyền đạt ý tưởng, câu chuyện hay cảm xúc sao cho hiệu quả nhất.
Sức sáng tạo và trí tưởng tượng
Người làm marketing có trách nhiệm đưa ra các phương thức mới mẻ và thú vị về sản phẩm và dịch vụ mang thương hiệu của công ty và cách để thu hút sự chú ý của số đông vào sản phẩm và dịch vụ đó. Điều này đòi hỏi phải có sức sáng tạo dồi dào và tượng tượng không giới hạn.
Kỹ năng giao tiếp
Marketing bao gồm cả việc gắn kết mọi người, vì thế kỹ năng giao tiếp với con người rất cần thiết để hoàn thành tốt công việc. Bạn cũng sẽ làm việc với các thành viên khác trong bộ phận Marketing và liên tục tương tác với nhân viên sáng tạo ở các lĩnh vực có liên qua như thiết kế và xuất bản. Kỹ năng giao tiếp tốt đặc biệt quan trọng trong các dự án hợp tác lớn, đây cũng là kỹ năng cần thể hiện trong bản CV xin việc của mình.
Khả năng ảnh hưởng
Người có sức ảnh hưởng có một khả năng thiên phú hoặc do rèn luyện trong việc khuyến khích người khác tư duy theo cách mới và xem xét lại các quan điểm. Họ biết cách truyền cảm hứng và tạo sự hứng thú vào ý tưởng bất kỳ, họ có sự nhanh nhạy trong thấu hiểu tâm lý con người và nhận biết cảm xúc, tất cả những tố chất này làm nên một chuyên viên marketing thành công.
Am hiểu về kinh doanh

Đối với nhân viên marketing cần có khả năng kinh doanh tốt và hiểu rõ các quy tắc trong kinh doanh. Mục tiêu của marketing thực chất gắn liên với các mục tiêu kinh doanh.
Kỹ năng phân tích và số học
Tùy thuộc vào bản mô tả công việc cụ thể, bạn cần diễn giải và phân tích các kết quả lưu lượng truy cập (traffic) trực tuyến, tỷ lệ chuyển đổi, số liệu thống kê... Đọc hiểu số liệu, đồ thị và các loại biểu đồ là một kỹ năng quan trọng. Qua đây nhà tuyển dụng cũng đánh giá bạn tốt hơn, những ưu điểm của ban thân luôn là điều thu hút và quan tâm với các doanh nghiệp.

2. Kỹ năng marketing bắt kịp xu hướng


Hàng loạt công cụ, ý tưởng và phương pháp mới trong giới marketing được ra đời. Bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách mở rộng các xu hướng marketing tương đối mới như content marketing, marketing qua phương tiện truyền thông xã hội (social media), marketing qua điện thoại di động và email.

Liệt kê và mô tả kỹ năng sử dụng thành thạo các ứng dụng, phần mềm cụ thể khi tạo CV và công cụ marketing trực tuyến như Google Analytics hay Hootsuite. Thể hiện sự am hiểu về phần mềm và các nền tảng thiết kế như Adobe Photoshop hay Canva.

3. Kỹ năng và kinh nghiệm marketing trong thị trường ngách


Tùy thuộc vào vị trí nhân viên marketing mà bạn ứng tuyển, bạn cần nộp chứng chỉ hoặc chững minh đã tham gia khóa đào tạo cụ thể trong một lĩnh vực nhất định, vì nhiều vị trí marketing chỉ tập trung vào một lĩnh vực chuyên môn hẹp.
Chẳng hạn như, để nghiên cứu thị trường về mộg công ty công nghệ sinh học, bạn cần có kiến thức nền tảng trong các lĩnh vực liên quan như sinh học hay hóa sinh. Trái lại, vị trí marketing cho một tạp chí thể thao có thể đòi hỏi bạn có một chút kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
Trước khi nộp CV ứng tuyển nhân viên marketing, bạn nên tìm kiếm thông tin để hiểu rõ yêu cầu của nhà tuyển dụng, điều chỉnh các kỹ năng marketing trên CV xin việc gắn với những yêu cầu đó. Tham khảo các kỹ năng nói trên và tập trung vào dẫn chứng cho thấy bạn thực sự có khả năng này để gây ấn tượng với ông chủ tương lai của bạn. Goodcv.vn chúc bạn thành công!

Star Bình Blog
Nguyễn Đình Kiên
Designer & Developer

Mình ghét trẻ trâu và ví dụ như thằng Nam Hacker vì nó vừa ngu vừa đần nên mình đéo tiếp trẻ trâu đâu oke!!! Địt Mẹ Mày Nam

  • Không có nhận xét nào

    // Điều kiện cho trang và không load trên mobile