KIÊN PSD BLOG

Blog không tiếp trẻ trâu Ví dụ như thằng nam hách cơ ngu đần

Chuyên viên Tuyển dụng làm những gì để thu hút nhân tài


Chuyên viên Tuyển dụng làm những gì để thu hút nhân tài
Chuyên viên tuyển dụng là vị trí quan trọng trong mỗi một doanh nghiệp, quyết định sự phát triển của công ty. Chuyên viên tuyển dụng là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và nhân sự để tuyển dụng nhân lực có khả năng cho công ty. Dưới đây là những công việc mà một chuyên viên nhân sự sàng lọc, đánh giá ứng viên.


Chuyên viên tuyển dụng cần rất nhiều kỹ năng để thành công thu hút nhân tài (Ảnh: Blog GoodCV)
Mô tả công việc chuyên viên tuyển dụng
- Tiếp nhận nhu cầu tuyển dụng của các phòng ban trong công ty, lập kế hoạch và ban hành thông báo tuyển dụng
- Tìm kiếm ứng viên qua các kênh tuyển việc, thông qua các website, điễn dàn, các trung tâm giới thiệu việc làm, trên các mạng xã hội...
- Xét lọc hồ sơ ứng viên, sắp xếp bố trí phỏng vấn
- Thông báo kết quả phỏng vấn
- Tiếp nhận nhân viên mới được tuyển dụng, xây dựng tài liệu và tổ chức đào tạo ban đầu cho nhân viên mới
- Thực hiện các công việc của công tác quản trị nhân sự: Theo dõi diễn biến nhân sự, soạn thảo hợp đồng lao động, các công văn hành chính nhân sự và quản trị chung.
Năng lực chuyên môn mà chuyên viên tuyển dụng cần có:
Về kiến thức:
- Am hiểu về công ty, về lĩnh vực tuyển dụng và luật lao động
- Có kiến thức về truyền thông, Marketing
- Có kiến thức tâm lý, văn hóa ứng xử
Về kỹ năng:
- Kỹ năng tổ chức, quản lý, phối hợp và xử lý các vấn đề phát sinh trong công việc
- Lập kế hoạch tốt và chủ động trong công việc

- Sử dụng thành thạo vi tính văn phòng, các kỹ năng tin học: MS Word, Excel, Powerpoint, Outlook...


Chuyên viên tuyển dụng cần làm gì để thu hút nhân tài:
- Xây dựng bản mô tả công việc tạo sức hút:Bản mô tả công việc cần càng rõ ràng, càng cụ thể càng tốt như vị trí công việc, bằng cấp, kinh nghiệm, các kỹ năng bổ trợ. Ngoài ra những vấn đề như mức lương, yêu cầu khác cũng cần làm rõ. Bạn cũng nên tìm hiểu về cách đăng tuyển dụng để dễ dàng tìm kiếm ứng viên.
- Có năng lực nhìn nhận, đánh giá con người: Trang bị các công cụ nhận diện tính cách, tìm hiểu về nhân tướng học, ngôn ngữ cơ thể, kỹ năng xử lý tình huống...
- Có kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng: Lên danh sách câu hỏi để xác định năng lực và thái độ của ứng viên với công việc. Chuyên viên tuyển dụng cũng cần làm chủ được buổi phỏng vấn, tạo không khí thân thiện giảm bớt căng thẳng cho đôi bên thì buổi phỏng vấn sẽ thành công tốt đẹp.
- Rà soát và sàng lọc: Sàng lọc nhiều bước sẽ giúp chuyên viên tuyển dụng có được lựa chọn tốt nhất.
Ai có thể làm công việc chuyên viên tuyển dụng:
Sinh viên tốt nghiệp đại học ưu tiên các chuyên ngành Quản trị kinh doanh, quản trị nguồn nhân lực... hoặc có kinh nghiệm trong quản trị nhân lực đều có thể làm chuyên viên tuyển dụng. Bạn có thể tạo CV xin việc cụ thể để gửi tới nhà tuyển dụng với các vị trí mong muốn của bản thân.
Đây cũng là vị trí hiện đang được tuyển dụng rất nhiều, với mức lương từ 7-12 triệu đồng/tháng với những người đã có kinh nghiệm. Thường chuyên viên tuyển dụng không dành cho sinh viên mới ra trường, chưa có một chút kinh nghiệm nào trong tuyển dụng. Nếu bạn muốn theo đuổi nghề thì ngoài việc học đúng chuyên ngành như trên, bạn cũng cần thực tập một thời gian để tiếp xúc với công việc trước khi ứng tuyển chính thức. 

Star Bình Blog
Nguyễn Đình Kiên
Designer & Developer

Mình ghét trẻ trâu và ví dụ như thằng Nam Hacker vì nó vừa ngu vừa đần nên mình đéo tiếp trẻ trâu đâu oke!!! Địt Mẹ Mày Nam

  • Không có nhận xét nào

    // Điều kiện cho trang và không load trên mobile